Quảng cáo trên xe tải như thế nào cho đúng luật?

Quảng cáo trên xe tải như thế nào cho đúng luật?

Quy định dán quảng cáo trên xe tải nêu rõ về vị trí, diện tích, mức xử phạt và thủ tục pháp lý cần thực hiện khi sử dụng hình thức quảng cáo này.

  1. Thông tin về hình thức quảng cáo trên xe tải

Xe tải là phương tiện được các công ty, doanh nghiệp sử dụng để vận chuyển hàng hóa của mình đến các cửa hàng, đại lý, nhà phân phối. Bên cạnh đó là các công ty cung cấp dịch vụ vận tải, chuyển phát hàng hóa bằng xe tải.

Xe tải chở hàng mỗi ngày di chuyển khá nhiều trên đường phố. Bởi vậy mà nhiều doanh nghiệp đã nhanh chóng tận dụng hệ thống xe này vừa để chở hàng, vừa để “chở thương hiệu”. Quảng cáo trên xe tải được tiến hành bằng cách dán decal in maquette quảng cáo của doanh nghiệp lên phần thùng xe tải.

Quảng cáo trên xe tải đem đến hiệu quả khả quan về mặt xây dựng thương hiệu, gia tăng nhận thức với người dùng đại chúng nhờ tần suất quảng cáo hiển thị và tiếp cận họ nhiều giờ mỗi ngày. Tuy nhiên, nhà đầu tư cần chú ý tuân thủ tuyệt đối các quy định về dán quảng cáo trên xe tải dưới đây.

2. Có phải xin giấy phép quảng cáo trên xe tải không?

Theo luật quảng cáo trên xe tải mới nhất, doanh nghiệp không cần phải xin giấy phép quảng cáo nữa. Thay vào đó là một thủ tục đơn giản, tiết kiệm thời gian và chi phí hơn rất nhiều. Đó là thủ tục thông báo sản phẩm quảng cáo.

Như vậy để hoàn thiện pháp lý đúng theo quy định dán quảng cáo trên xe tải, nhà đầu tư chỉ cần nộp hồ sơ thông báo quảng cáo lên Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch địa phương là được.

3. Quy định dán quảng cáo trên xe tải

Quy định dán quảng cáo trên xe tải được xây dựng dựa trên Điều 32 Luật quảng cáo trên phương tiện giao thông. Nhưng để các doanh nghiệp có thể dễ hiểu, dễ áp dụng đúng luật, Liên Việt Media sẽ đưa ra các phân tích thực tế như sau.

3.1. Vị trí quy định dán quảng cáo xe tải

Vị trí được phép dán quảng cáo trên xe tải là vị trí 2 bên thùng xe. Doanh nghiệp đầu tư lưu ý tuyệt đối không dán quảng cáo ở mặt sau, mặt trước và trên nóc của xe tải.

Vị trí 2 bên thùng xe tải nằm đúng tầm nhìn, có thể tiếp cận với người đi đường từ cả 2 chiều nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về khả năng hiển thị. Đặc biệt, so với các loại phương tiện giao thông khác, phần thùng xe vuông vắn nên có điều kiện thuận lợi triển khai dán quảng cáo trên bề mặt phẳng, không gặp phải các đoạn cắt ở bánh xe như xe bus, hay cửa xe như xe taxi.

Mẫu quảng cáo trên xe tải nhãn hàng nước mắm Thái Long mà Liên Việt Media đã thực hiện

3.2. Kích thước deacl quy định dán quảng cáo trên xe tải

Quy định dán quảng cáo trên xe tải có chỉ rõ “Diện tích dán quảng cáo không được vượt quá 50% diện tích cho phép ở mỗi mặt được thể hiện quảng cáo”.

Như vậy ở đây, các doanh nghiệp chỉ nên tiến hành dán decal quảng cáo ở ½ diện tích mỗi mặt bên của thùng xe tải. Vị trí decal dán có thể ở phía trên, phía dưới hoặc chính giữa tùy ý miễn là đạt đúng kích thước theo quy định.

Với các trường hợp dán decal kín thùng xe quảng cáo thì phải có giấy phép riêng từ cơ quan ban ngành.

3.3. Một số yêu cầu ngoài quy định quảng cáo trên xe tải

Bên cạnh tuân thủ quy định quảng cáo trên xe tải, đừng quên trang bị cho chiếc xe dán quảng cáo đầy đủ các loại logo, tem xe bao gồm:

  • Tên đơn vị vận tải (logo hợp tác xã)
  • Số điện thoại
  • Khối lượng hàng hóa chuyên chở cho phép tham gia giao thông
  • Khối lượng bản thân
  • Khối lượng toàn bộ cho phép tham gia giao thông
  • Biển số xe 2 bên hông

Đây là những thông tin quan trọng để các cơ quan chức năng có thể quản lý, đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

Mẫu thông tin trọng tải của xe

4. Các trường hợp và mức xử phạt vi phạm quy định về dán quảng cáo trên xe tải

Quy định dán quảng cáo trên xe tải đã chỉ rõ về vị trí, diện tích quảng cáo được cấp phép. Vì thế mà các trường hợp sai phạm sẽ bị xử phạt nghiêm minh.

Cụ thể nếu nhà đầu tư dán quảng cáo ở mặt trước, mặt sau, trên nóc phương tiện hoặc kích thước decal vượt quá 50% tổng diện tích 2 bên thùng xe, mức xử phạt sẽ từ 2 triệu – 5 triệu đồng. Bên cạnh đó, đơn vị sẽ bị buộc phải tháo gỡ quảng cáo sai phạm.

Sai phạm về mặt quảng cáo không những làm ảnh hưởng tới tiến độ, ngân sách dự án, mà còn có thể làm mất uy tín doanh nghiệp. Chính vì thế các nhà đầu tư hãy nắm rõ, không để xảy ra vi phạm quy định dán quảng cáo trên xe tải để đảm bảo cho quảng cáo được hoạt động ổn định, tạo ra hiệu quả tối ưu.

Và nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào về quy định dán quảng cáo trên xe tải hay quảng cáo trên các loại phương tiện giao thông khác, hãy liên hệ ngay để Liên Việt Media có thể giải đáp và tư vấn nhanh chóng nhé!

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0989988763